5 plugin WordPress wiki tốt nhất hiện nay

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một số plugin WordPress wiki cho website của bạn và cách sử dụng chúng. Wiki là nơi bạn đặt các thông tin giải thích như trong bài viết, tài liệu hoặc khu vực Những Câu Hỏi Thường Gặp (FAQ).

Bạn có thể cài đặt wiki lên website WordPress bằng cách sử dụng plugin hay sử dụng theme wiki. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ nói về việc sử dụng plugin. Hầu hết các wiki themes sẽ phức tạp hơn trong công tác cài đặt và phù hợp cho một website đặc thù hơn.

Plugins sẽ tạo trang wiki tích hợp mượt mà vào website chính. Vì vậy sẽ dễ cài đặt hơn!

Top 5 Plugin WordPress Wiki

Very Simple Knowledge Base

Plugin WordPress wiki này cung cấp sản phẩm đúng y như tên của nó – một cách đơn giản để bạn tạo các bài viết cơ sở kiến thức.

wordpress plugin ver simple knowledge base wiki

Very Simple Knowledge Base sử dụng shortcodes để tạo trang wiki. Shortcode có sẵn trong trang plugin chính thức của WordPress. Sau khi cài đặt plugin WordPress wiki, bạn chỉ cần copy shortcode và dán vào chúng vào trang web là được.

Shortcode đặc thù có thể chỉnh giao diện của trang wiki. Có code cho cột, hiển thị bài viết tùy chỉnh, và thiết lập giao diện.

Bằng việc không sử dụng trang setting mà dùng shortcode, plugin này giúp cho website chạy nhanh. Nhưng không phải đắn đo, bạn vẫn có thể chỉnh sửa cấu hình trang trong mục Appearance -> Widget. Widget attribute nơi bạn muốn chỉnh link wiki sẽ hiện lên.

Yada Wiki

plugin wordpress yada wiki

Yada Wiki tạo trang wiki trên Dashboard của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa và cài đặt trang web ở cùng một nơi quản lý. Hệ thống này cũng hỗ trợ tạo trang wiki trước rồi thêm nội dung sau.

Sử dụng cùng shortcode giống với plugin trước của WordPress wiki, Yada Wiki đảm bảo website load nhanh. Thay vì đòi hỏi bạn nhớ code, nó tạo ra nút để kiểm soát wiki trong WordPress bản classic. Ai dùng Gutenberg sẽ không có tính năng này.

Đối với cấu hình giao diện, Yada Wiki có thể hiển thị nội dung dựa trên post type, custom tag, và categories. Để làm cho trang thêm chuyên nghiệp, nó có thể tạo chỉ mục (index) và bảng mục lục.

RDP Wiki Embed

plugin wordpress wiki rdp wiki

RDP Wiki Embed giúp đính kèm các site wiki bên ngoài vào website của bạn. WordPress wiki plugin này chỉnh được giao diện những trang này. Bạn có thể chọn tạo menu cho trang wiki, chỉnh link, và hiển thị ô infoboxes.

Plugin này cũng hữu dụng để làm blog thu thập ý kiến. Blogger có thể hiển thị các thông tin liên quan mà không khiến người đọc rời khỏi trang. Nó cũng hoạt động tốt với những ai muốn trình bày danh mục sản phẩm bên ngoài lên.

Knowledge Base for Documents and FAQs

knowledge base for documents and faq wordpress wiki plugin

Plugin WordPress wiki này giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp. Không cần có code, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế bằng cách kéo thả và thêm button từ trong mục Knowledge Base.

Phiên bản miễn phí của plugin này được đóng với 2 giao diện (Basic và Tab layout), 16 màu với theme preset, 2 layout dựng sẵn, và 3 cấp độ phân loại. Với phiên bản này, bạn cũng đã có thể dựng một website wiki chuyên nghiệp.

Nhưng nếu bạn cần thêm nhiều tính năng, bạn có thể mua gói bundle với add-on. Với gói Basic bundle (30 USD/năm) bạn có thể dùng link editor và widget. Còn gói Professional bundle có giá 96 USD / năm, bạn sẽ dùng đượ link editor, widget, nhiều cơ sở kiến thức khác nhau, tìm kiếm nâng cao, và giao diện tinh tế (thêm 2 layout, 8 preset layout và 50 icon chuyên nghiệp với bố cục dạng lưới).

Best Knowledge Base Software for WordPress

wordpress wiki plugin best knowledge base software for wordpress

Plugin WordPress wiki rất trực quan và dễ dùng để tạo trang KB (Knowledge Base – Cơ Sở Kiến Thức). Panel đóng mở giúp bạn thêm snippet ngắn chứa thông tin cần thiết. Nó hoạt động tốt cho những site dạn FAQs (các câu hỏi thường gặp) và bình luận, đánh giá.

Plugin này cũng hỗ trợ người dùng đánh giá thông tin. Rating sẽ giúp khách hàng lkhác biết thông tin nào liên quan. Những đánh giá này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn cải thiện website.

Sau khi cài đặt plugin, đi tới section Panel, để tạo wiki mới. Thiết lập lọc và sắp xếp thông tin bằng cách kéo thả. Để nhấn mạnh một số thông tin, sử dụng màu sắc và đánh dấu phân vùng trong wiki. Có ít nhất 5 loại khác nhau: Mặc Định, Primary, Success, Info, Danger, và Warning.

Lời kết

Trang Knowledge Base nên được xem trong. Chúng không chỉ tạo thêm traffic cho site của bạn mà còn khiến cho quá trình vận hành và trải nghiệm khách hàng được mượt mà hơn. Không phải trả lời các câu hỏi khách hàng đặt ra nữa! Bạn có thể tiết kiệm chi phí chăm sóc khách hàng khi tạo ra trang wiki riêng đấy!

Bài viết này chỉ bạn tạo trang wiki với chỉ vài cú click. Các plugin WordPress wiki đều có điểm mạnh và yếu riêng nhưng nhìn chúng cái nào cũng rất dễ dùng. Hãy thử trải nghiệm nhé.

Nguồn : hostinger.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *