Hơn 25 thiết kế trang web nhà hàng & quán cà phê tốt nhất

Việc thiết kế website cho nhà hàng của bạn có thể sẽ không được chuyên nghiệp, nếu bạn không có con mắt của một nhà thiết kế. Tuy vậy, trong bài viết này chúng tôi đã tổng hợp một bộ sưu tập các thiết kế trang web về nhà hàng tốt nhất, hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo trước khi xây dựng website.

Khi đề cập đên web nhà hàng, việc trình bày là quan trọng, cũng giống như với cách chế biến các món ăn mgon. Một trang web hấp dẫn không chỉ có thể đưa hình ảnh các món ăn của bạn lên một tầm cao mới mà còn có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn. Do đó, một nhà hàng có sự chăm sóc trang web của họ, sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn.

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn có tất cả các tính năng cần thiết và tùy chỉnh mẫu với màu sắc của thương hiệu của bạn. Nếu bạn không chú ý điều này, trang web của bạn không là duy nhất và nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nêu bật các tính năng quan trọng nhất tạo nên các trang web nhà hàng tuyệt vời và chia sẻ các ví dụ về các trang web mà bạn có thể sử dụng cho nguồn cảm hứng của mình.

Vậy điều gì làm cho trang web nhà hàng hấp dẫn và trực quan?

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của một thiết kế trang web nhà hàng hấp dẫn. Mặc dù thiết kế có tính chủ quan cao, nhưng hãy đảm bảo văn bản dễ đọc và cung cấp cho các phần tử trên trang của bạn nhiều khoảng trắng để tránh nhìn lộn xộn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo trang web của mình dễ điều hướng.

Có một vài tính năng khác mà các trang web nhà hàng hàng đầu nên có. Đặc biệt, các tính năng đó là:

+ Ảnh chất lượng cao: Hình ảnh đóng một vai trò lớn trên hầu hết mọi trang web, nhưng chúng có tầm quan trọng đặc biệt trên các trang web nhà hàng. Nếu hình ảnh của bạn có chất lượng cao và trình bày món ăn của bạn một cách sáng tạo, rất có thể khách sẽ có xu hướng đặt chỗ trước hơn. Đừng quên bao gồm hình ảnh về nội thất của bạn vì chúng có thể giúp khắc họa không khí của cơ sở của bạn.

+ Một danh sách menu: Trang web của bạn có thể nói rằng bạn là một nhà hàng Ý, nhưng khách hàng của bạn vẫn muốn biết loại món ăn Ý bạn đang phục vụ. Một số người trong số họ thậm chí có thể muốn xem giá cả, vì vậy hãy cân nhắc thêm chúng vào danh sách thực đơn của bạn.

+ Vị trí và giờ hoạt động: Bằng cách thêm vị trí và giờ hoạt động, bạn đang giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn thêm bản đồ Google map, họ thậm chí có thể nhận chỉ đường, đây là một điểm khác có lợi cho bạn.

+ Hình thức đặt bàn trực tuyến : Mẫu đặt bàn trực tuyến đặc biệt hữu ích nếu cần đặt chỗ trước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian mà nhân viên của bạn thường dành cho điện thoại và cho phép họ tập trung vào các công việc khác. Nó cũng giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng đặt chỗ ngay cả khi họ đang ở một nơi mà họ không thể nói chuyện qua điện thoại.

+ Thân thiện với thiết bị di động: Bạn sẽ muốn đảm bảo trang web của mình đáp ứng để khách truy cập trên thiết bị di động có thể thấy những gì bạn phải cung cấp và đặt trước.

Cuối cùng, nếu bạn sử dụng mẫu cho trang web nhà hàng của mình, hãy đảm bảo chọn một mẫu đẹp và đầy đủ tính năng ở trên.

Các trang web nhà hàng trong danh sách này có thiết kế đẹp mắt, nhưng cũng sử dụng xuất sắc các tính năng nêu trên.

Trang web đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là dành cho một nhà hàng Bò beefsteak có thiết kế gọn gàng. Trang chủ làm cho menu dễ dàng truy cập hiển thị các món ăn của họ mà không làm choáng ngợp khách truy cập bằng cách liệt kê tất cả các món trong thực đơn của họ cùng một lúc. Menu cũng hiển thị giá cả. Ghép nối điều đó với các phần thị đẹp mắt và phần chân trang hiển thị thông tin liên hệ và bạn sẽ có được một trang web nhà hàng trang nhã.

Rivers làm rất tốt việc thu hút khách truy cập ngay với nền video ở tiêu đề. Họ cũng giúp bạn dễ dàng xem menu hoặc đặt hàng bằng cách thêm vào các nút kêu gọi hành động.

Pizzeria sử dụng rất nhiều ảnh trên toàn bộ trang web của họ khiến bất kỳ khách truy cập nào cũng muốn một miếng pizza ngay lập tức. Lời kêu gọi hành động tinh tế để đặt hàng trực tuyến có thể dễ dàng truy cập trong tiêu đề. Bạn cũng có thể tìm thấy một tiệm bánh pizza gần bạn nhờ trang Định vị cửa hàng của họ.

Nhà hàng Corretto sử dụng trang web là giải pháp hoàn hảo để chia sẻ tất cả các thông tin quan trọng mà không gây choáng ngợp cho du khách. Tiêu đề cho bạn biết chính xác nhà hàng trông như thế nào và mời bạn đặt chỗ. Bạn có thể truy cập menu và các trang khác thông qua điều hướng cố định, hoạt động đặc biệt tốt đối với trang web một trang.

Trang web nhà hàng Moxhe

Nền video thôi miên và những hình ảnh tuyệt đẹp tạo nên trang chủ của nhà hàng Úc này. Họ đã thêm một liên kết đến mẫu đặt phòng ngay lập tức ở trên cùng và lặp lại nó một lần nữa ở cuối trang web. Họ cũng làm rất tốt việc liên kết với phương tiện truyền thông xã hội của họ ngay trong tiêu đề.

Trang web của nhà hàng này sử dụng trình chiếu tiêu đề để giới thiệu bánh mì kẹp thịt và nhà hàng của họ cùng một lúc. Phần còn lại của trang chủ sử dụng bố cục lưới độc đáo để kết hợp các bức ảnh về món ăn của họ cùng với hồ sơ mạng xã hội và các trang khác trên trang web của họ. Phần tốt nhất là sử dụng lời chứng thực, giúp xây dựng bằng chứng xã hội.

Trang web nhà hàng của Amphion là một ví dụ khác về thiết kế tối giản. Trang web của họ không bắt đầu bạn bằng một bức ảnh đồ ăn, nhưng nó thực hiện rất tốt tuyên bố sứ mệnh của họ: “Hành trình xuyên qua phong cảnh Na Uy”. Thực đơn được giấu sau biểu tượng bánh hamburger, nhưng vẫn khá dễ dàng để sử dụng biểu mẫu đặt chỗ trực tuyến của họ.

Arche Restaurant không ngại sử dụng một trình chiếu tuyệt đẹp trong tiêu đề của họ với một menu tối thiểu. Biểu mẫu đặt chỗ ngay bên dưới và menu của họ sử dụng bố cục theo thẻ để điều hướng dễ dàng hơn.

Trang web nhà hàng Meson

Tìm bàn cực kỳ dễ dàng khi bạn truy cập trang web của Restaurant Mesón – đó là lời kêu gọi hành động đầu tiên bạn nhìn thấy. Bạn cũng có thể dễ dàng xem menu của họ. Điều làm cho trang web này nổi bật là một nét cá tính đạt được bằng cách hiển thị ảnh nhân viên của nhà hàng và tiểu sử ngắn.

TOCA restaurant website

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví dụ về cách sử dụng video trên trang chủ của mình, không cần tìm đâu xa hơn trang web của TOCA. Nhìn thấy món ăn trong khi nó đang được chuẩn bị đủ để khiến bất cứ ai cũng muốn ghé qua và nhờ vào lời kêu gọi hành động, việc chuyển thẳng đến mẫu đặt chỗ thậm chí còn dễ dàng hơn.

Trang web nhà hàng Maialino

Điều làm cho Maialino nổi bật là việc sử dụng sáng tạo ảnh và đồ họa tùy chỉnh để hiển thị menu của họ ngay trong tiêu đề. Tất nhiên, phần còn lại của trang chủ và trang web có tất cả các yếu tố cần thiết khác như thông tin liên hệ và địa điểm rõ ràng.

Lupa restaurant website

Lupa sử dụng hiệu ứng cuộn mượt mà và nền thị sai làm cho thiết kế đơn giản này trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể dễ dàng truy cập tất cả thông tin, nhưng chúng tôi yêu thích nút đặt trước nổi bật ở trên cùng.

Trang web của Bitro là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế dạng hộp giúp hiển thị nhiều thông tin mà không bị lộn xộn. Họ cũng biết tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách email, vì vậy biểu mẫu đăng ký được đưa ra nổi bật trên trang chủ, cung cấp một món khai vị miễn phí như một động lực khuyến khích.

Trang web của quán cà phê này sử dụng một bố cục độc đáo với ba phần, mỗi phần có cuộn riêng. Một bố cục khá tối giản vẫn quản lý để hiển thị tất cả thông tin và làm cho menu của họ dễ dàng truy cập.

Giữa trang web nhà hàng Bánh mì

Nếu nhà hàng của bạn cung cấp dịch vụ ăn uống hoặc tổ chức sự kiện, bạn có thể lấy rất nhiều cảm hứng từ trang web của Between The Bread. Tiêu đề hoạt động như một bản đồ và cung cấp một cách dễ dàng để truy cập thông tin thích hợp nhất. Thiết kế trang web nhà hàng có các hiệu ứng di chuột thú vị, hình nền video đẹp mắt và hình ảnh toàn chiều rộng tuyệt đẹp.

Trang web nhà hàng Rays

Một bố cục ngang là điều làm cho trang web này nổi bật. Bạn có thể xem ngay vị trí và menu của họ và chọn một địa chỉ gần bạn nhất. Các trang khác của trang web có thể truy cập được thông qua menu thanh bên không làm giảm thiết kế tổng thể.

Trang web Backyard Burgers

Bánh mì kẹp thịt có thể không phải là bữa ăn thanh lịch nhất, nhưng trang web này chắc chắn là như vậy. Điều làm nên sự khác biệt là ưu đãi bánh mì kẹp thịt miễn phí nổi bật để đổi lấy địa chỉ email của bạn cũng như lời kêu gọi hành động để tìm hiểu thêm về món bánh mì kẹp thịt mới nhất của họ. Thêm điểm thưởng cho việc nêu lên một mục đích mà họ quan tâm.

Trang web American Prime Steakhouse

Nếu trang chủ của họ không khiến bạn thèm ăn bít tết thì sẽ không có gì. Hình ảnh toàn chiều rộng đẹp mắt trên toàn bộ trang web cũng như các mục menu kèm theo những bức ảnh tuyệt đẹp chắc chắn làm cho trang web này trở nên nổi bật.

Trang web này là ví dụ hoàn hảo về một trang web chức năng và thu hút sự chú ý. Hiệu ứng di chuột vui nhộn trên logo và đồ họa vẽ tay mang đến cho trang web này một cái nhìn độc đáo. Trên đầu một menu dễ truy cập, bạn không thể bỏ lỡ đề nghị của họ để có được trong danh sách email của họ và nhận khuyến mại.

Một ví dụ khác về trang web vui tươi, Sashimi thu hút sự chú ý của chúng tôi nhờ chữ viết tay đậm nổi trội trong thiết kế của trang web này. Trang chủ không khiến khách truy cập choáng ngợp với quá nhiều lựa chọn và cung cấp tùy chọn ngay lập tức để xem thực đơn, ghé thăm cửa hàng của họ hoặc tìm hiểu thêm về nền tảng của nhà hàng. Nó cũng làm rất tốt việc hiển thị thông tin liên hệ trong footer.

Trang web nhà hàng Pizzeria Napolicentrale

Hãy xem trang web này nếu bạn muốn có cảm hứng sử dụng mẫu nền trên trang web nhà hàng của mình. Toàn bộ trang web mang đến cảm giác cổ điển, chân thực của một tiệm pizza Ý thực sự với phông chữ trang nhã và họa tiết ca rô ở chân trang. Menu được nhúng trên trang web, điều này đặc biệt thuận tiện cho việc tải xuống để sử dụng sau này.

Wandering làm rất tốt khi cho thấy bạn có thể làm được nhiều điều ngay cả với một thiết kế trang web nhà hàng đơn giản. Đầu tiên bạn được chào đón bằng một hình ảnh tiêu đề lớn ngay lập tức giúp bạn hiểu rõ hơn về Wandering là gì. Cuộn xuống trang chủ cho phép bạn tìm hiểu thêm vềhọ, đồng thời  cũng sử dụng rất tốt Google Maps và hiển thị giờ làm việc của họ.

Nhà hàng trong một này sử dụng nhiếp ảnh nền để khắc họa bầu không khí mà bạn có thể mong đợi khi đến thăm họ. Họ cũng không chỉ hiển thị menu mà còn cho phép bạn xem các sự kiện sắp tới trong thanh của họ và khuyến khích bạn tải xuống ứng dụng di động của họ và nhận thêm các đặc quyền.

Nhà hàng l là một ví dụ hoàn hảo về cách làm cho một chủ đề tối hoặc một mẫu trông đẹp. Trên hết, hình ảnh tiêu đề chính cũng nói rõ cách bạn có thể liên hệ với họ và vị trí của họ.

Khi bạn là một trong số ít nhà hàng có giải thưởng để chứng minh giá trị của mình, bạn cần phải phô trương chúng trên trang web của mình. Site làm rất tốt việc chia sẻ lịch sử và văn hóa của họ cũng như chứng minh rằng họ biết những gì họ đang làm khi nói đến thực phẩm.

Bên cạnh những hình ảnh toàn chiều rộng tuyệt đẹp, hấp dẫn và video chào mừng trên trang chủ, Nhà hàng Quay còn sử dụng nhiều không gian trắng xuyên suốt. Chúng tôi đặc biệt thích cách họ sắp xếp thực đơn và dễ dàng đặt chỗ ngay sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *